2021-05-11 21:33:46

Tâm sự những chuyện của người đi cắt trĩ

Cắt trĩ như thế nào, có đau không, bao lâu thì lành? Là những đề tài được nhiều người bệnh quan tâm. Tâm sự những chuyện của người đi cắt trĩ được tổng hợp trong bài viết sau là những câu chuyện chân thật về việc mổ trĩ, được chính người trong cuộc giải bày, chia sẻ kinh nghiệm cho những bệnh nhân cùng cảnh ngộ hay muốn tìm hiểu thêm về căn bệnh khó nói này.

TÂM SỰ NHỮNG CÂU CHUYỆN CỦA NGƯỜI ĐI CẮT TRĨ

Cắt trĩ là thực hiện phẫu thuật để loại bỏ các búi trĩ nằm bên trong hoặc bên ngoài hậu môn, nhằm phục hồi lại hình dáng và chức năng của hậu môn, đồng thời chấm dứt các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

Cắt trĩ thường được áp dụng cho những trường hợp bệnh trĩ giai đoạn nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và việc điều trị bằng thuốc đã không còn mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai khi cắt trĩ cũng suôn sẻ, có người bệnh cắt trĩ thành công nhưng cũng có người gặp phải một số tình trạng không may. Sau đây là tâm tình những câu chuyện của người đi cắt trĩ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Chuyện của người đi cắt trĩ từ một bạn có nickname “lừa con bướng bỉnh”

Mình bị trĩ hỗn hợp độ 3, đi khám ở 4 nơi đều nói cần cắt trĩ. Mình lựa chọn phương pháp HCPT vì được tư vấn đây là phương pháp ít đau và phục hồi nhanh chóng. Theo lời bác sĩ thì cắt trĩ bằng phương pháp này chỉ cần nghỉ ngơi tại viện một chút là về, không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt, không cần nghỉ làm nên mình rất yên tâm.

 Thời gian cắt trĩ kéo dài khoảng 40 phút, mình được tiêm thuốc tê, ban đầu chỉ đau nhẹ thôi, dần dần lại đau hơn và gần cuối thì đau điếng luôn dù bác sĩ đã tiêm thêm thuốc tê cho mình. Dù mình đã trải qua 2 lần sinh thường và nhổ răng khôn nhưng kiểu cắt trĩ này mình còn thấy đau hơn.

 Do cơ địa nên sau khi mổ mình bị choáng, lại cần nhịn ăn để thử máu nên phải lưu viện nửa ngày (truyền thuốc, truyền dịch) rồi mới về nhà.

Cần thực hiện cắt trĩ cho bệnh trĩ giai đoạn nặng

 Sau ca mổ 6 tiếng, mình bắt đầu đau ở vết mổ, đau dữ dội và không có tư thế nào giúp đỡ đau. Mình uống thuốc effaragal bác sĩ kê nhưng không thuyên giảm, phải chuyển sang effaragal codein thì mới giảm một chút.

 Mình cảm thấy đêm đầu tiên sau khi mổ rất vật vã và trôi qua chậm chạp, nhưng sau 2 ngày thì mình không dùng thuốc giảm đau nữa vì cơn đau bắt đầu giảm dần.

 Ngày đầu sau khi mổ mình không đi ngoài, ngày thứ 2 đi ít không đáng kể, ngày thứ 3 đi cầu ra máu tươi và cực kỳ đau, đến ngày thứ 4 vẫn đau nhưng giảm chảy máu. Từ ngày thứ 5 không thấy chảy máu nữa nhưng vẫn đau, đi cầu khó khăn và luôn cảm thấy không hết phân. Đại tiện xong đau rát hậu môn cả nửa ngày dù đã ngâm hậu môn theo chỉ dẫn.

 Theo bác sĩ tư vấn thì không cần phải nghỉ làm, nhưng sự thật không đơn giản vậy, các bạn nên xác định nghỉ ít nhất 1 tuần khi có ý định cắt trĩ. Sau 4 tuần cắt trĩ, buổi sáng đi cầu vẫn đau, trong ngày có một chút dịch tiết ra từ hậu môn, hậu môn vẫn bị ngứa rát.

Chuyện của người đi cắt trĩ từ một bạn có nickname “camhangle91”

 Mình cắt trĩ ở bệnh viện Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng, bệnh viện nhỏ lại ít bệnh nhân nên rất sạch sẽ. Hôm trước làm các thủ tục nhập viện là hôm sau được mổ ngay. Trước khi mổ thì nhịn ăn rồi được tiêm 2 mũi nhưng không rõ thuốc gì, sau đó phát cho mình 5 ống xịt hậu môn để đi vệ sinh, sau khi đi vệ sinh xong thì vào phòng mổ.

 Lúc lên bàn mổ được hỏi han đủ chuyện linh tinh, truyền nước rồi kẹp huyết áp; sau đó bác sĩ tiến hành gây tê tủy sống, lúc này mình tưởng ghê gớm lắm mà lại chẳng thấy đau tẹo nào cả.

 Sau khi gây tê, bác sĩ chọt cắt gì mình cũng chẳng có cảm giác, chị y tá thì thỉnh thoảng hỏi vài câu. Khoảng 30 phút là phẫu thuật xong và mình được đẩy về phòng hồi sức. Lúc đó mình hơi mệt, đói bụng nhưng bác sĩ không cho phép ăn uống mà truyền 5 bình Glucozo liên tục.

 Khoảng một tiếng rưỡi sau thì bắt đầu hết thuốc tê, mình cảm thấy đau bụng âm ỉ như hành kinh. Hai tiếng sau thì thuốc tê hết hẳn, mình vừa đau mổ vừa đau bụng, ba tiếng sau thì không chịu đựng được nữa phải chích giảm đau.

Tâm sự những chuyện của người đi cắt trĩ

 Có hai chị cũng mổ trĩ cùng ngày bảo là bình thường, còn mình cảm thấy đau ghê gớm. Bác sĩ có cho mình truyền thêm một bình giảm đau nữa mà cũng không có tác dụng gì.

 Nói chung là cả đêm không ngủ, cứ rấm rứt hành chồng. Em chưa có con nên không biết so với đau đẻ thì thế nào, nhưng mấy chị đã sinh con thì bảo đau này so với đau đẻ là bình thường.

 Khi hết thuốc tê thì em muốn đi tiểu nhưng không có sức đứng dậy luôn, anh chồng em phải mang bô tới bên cạnh rồi dìu em ngồi xổm xuống mà mãi mới tè được. Cắt trĩ từ 3 giờ chiều hôm nay đến hết trưa hôm sau em mới đỡ đau, lúc đo cũng truyền xong 5 bình nước em mới tự đi lại được.

 Trải nghiệm khó quên là lần đại tiện đầu tiên sau khi mổ, em chuẩn bị tinh thần với hồi hộp lắm vì nhiều người bảo mổ xong đi cầu rất đau. Thế mà em đi ngoài rất nhẹ nhàng, đi xong rồi còn cảm thấy bất ngờ vì chả cảm thấy đau đớn gì mà cảm thấy sung sướng ghê lắm. Vài ngày sau ăn uống ngủ nghỉ thoải mái, dù vết mổ vẫn còn rướm một ít máu và ngứa nhưng nhìn chung là không sao.

Chuyện của người đi cắt trĩ từ một bạn có nickname “ABC”

Mình cắt trĩ ở Bệnh viện Đại học Y Dược, dưới đây là nhật ký của mình:

 Ngày 23/09/2018: Khám bệnh

 Ngày 13/10/2018: Làm xét nghiệm, một ngày sau đó là 14/10/2018 thì mình nhập viện.

Ngày cắt trĩ đầu tiên: Nhịn ăn uống, 6h sáng thì chị điều dưỡng bơm thuốc hậu môn, 5 phút sau mình đi cầu. Đến 8h thì điều dưỡng gọi tên mình xuống mổ, 8h30 vào phòng mổ, lên bàn mổ, gắn máy đo huyết áp – nhịp tim, gây tê tủy sống. Khoảng 9h thì bắt đầu cắt trĩ, 10h mỗ xong và mình được chuyển ra nằm ở phòng hậu phẫu đến 14h sau đó được đưa về phòng bệnh.

Ngày đầu tiên sau cắt trĩ mình không cảm thấy đau, không được ăn nhưng cần uống nhiều nước để đi tiểu; được truyền dịch, kháng sinh và giảm đau liên tục. Điều dưỡng luôn hỏi mình đi tiểu được chưa, mình đi tiểu nhiều lần nhưng khó tiểu, mỗi lần tiểu được rất ít.

Nên ăn thức ăn mềm sau khi cắt trĩ giúp tiêu hóa dễ dàng

Ngày thứ 2: Buổi sáng bệnh viện cho ăn cháo thịt bằm và một chai yaourt nhỏ và truyền 2 chai giảm đau. Vào 8h bác sĩ kiểm tra vết mổ và cho mình về nhà, đồng thời bác sĩ dặn do khâu trĩ bên trong nên phải ăn cơm đừng ăn cháo để tránh gây hẹp hậu môn, uống nhiều nước và nên đi cầu 3 – 4 lần/ ngày. Làm thủ tục xuất viện, lấy thuốc và rời bệnh viện là khoảng 11h15. Ngày 2 mình không đi cầu cũng không cảm thấy đau nhiều.

Ngày thứ 3: 5h sáng mình đi cầu, ăn sáng xong đến 7h lại đi cầu và cảm thấy đau sau khi đi xong, ăn uống bình thường. Mình ăn canh rau, rau xanh, chuối, khoai lang, đến chiều đại tiện thêm 3 lần nữa và cảm thấy rất đau.

Ngày thứ 4: Mình đi cầu 2 lần vào 4h và 5h sáng, đau nhiều, mình ngưng uống thuốc forlac, chiều 4 giờ mình đi cầu lần nữa và rất đau.

Ngày thứ 5 và thứ 6: Đi cầu 2 lần vào buổi sáng, 1 lần vào buổi chiều, đau nhiều.

Tuần thứ 2: Đi cầu vẫn cảm thấy đau, tuần thứ 3 đi làm bằng xe buýt hoặc Grab car, đến tuần thứ 4 mới có thể chạy xe máy đi làm.

Ý kiến của chuyên gia về các tình huống trên

 Phần lớn bất kỳ thủ thuật nào có sự can thiệp của ngoại khoa đều có thể gây đau cho người bệnh, tuy nhiên cảm giác đau đớn này có thể giảm đi nếu được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín.

 Nếu người bệnh lựa chọn địa chỉ y tế kém chất lượng hoặc tay nghề bác sĩ chưa thành thục thì việc cắt trĩ có thể diễn ra không suôn sẻ, gây đau nhiều sau khi phẫu thuật. Vì thế người bệnh nên chú trọng việc tìm kiếm địa chỉ cắt trĩ uy tín và đáng tin cậy.

ĐỊA CHỈ CẮT TRĨ AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Để đảm bảo cắt trĩ an toàn, ít đau và hồi phục nhanh chóng thì người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường. Phòng khám chúng tôi được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao nhờ sở hữu nhiều thế mạnh vượt trội sau:

Cắt trĩ an toàn, ít đau và thẩm mỹ tại Hồng Cường

Phòng khám được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động chính quy trong lĩnh vực khám chữa bệnh trĩ.

 Là nơi quy tụ các bác sĩ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và làm phẫu thuật cắt trĩ.

 Phương pháp cắt trĩ tiên tiến như PPH và HCPT, đặc biệt các bác sĩ đã thao tác thành thục hai kỹ thuật này nên sẽ mang lại hiệu quả cắt trĩ cao, đảm bảo an toàn, ít đau và ít chảy máu, không để lại biến chứng sau khi cắt trĩ.

 Quy trình khám và điều trị bệnh trĩ khoa học, thủ tục đơn giản giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian.

 Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp tiên tiến hợp lý, niêm yết rõ ràng và được trao đổi với người bệnh trước khi làm thủ thuật.

Trên đây là những chuyện của người đi cắt trĩ được chia sẻ bởi chính người trong cuộc, hy vọng đây sẽ là những thông tin thiết thực và bổ ích cho những ai đang muốn làm phẫu thuật này. Mọi thắc mắc có liên quan đến vấn đề cắt trĩ người bệnh có thể click vào bảng chat để được giải đáp ngay.

  • Thời gian tư vấn
    08:00 - 20:00
    (Tất cả các ngày trong tuần)
  • Số điện thoại
    02838 646 888
    Gọi để được bác sĩ tư vấn

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)