2021-05-26 13:58:12

Chi phí mổ trĩ là bao nhiêu? Khi nào cần đi mổ trĩ?

Vấn đề chi phí mổ trĩ bao nhiêu tiền, có đắt hay không là những vấn đề đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ hiện nay. Vì thế, trong bài viết sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về chi phí cắt trĩ, từ đó bạn có thể tham khảo và chủ động hơn trong quá trình điều trị trĩ.

MỔ TRĨ LÀ GÌ?

Trĩ là một vấn đề khá phổ biến liên quan tới hậu môn - trực tràng và số lượng mắc trĩ ngày càng gia tăng. Và để biết chính xác bạn có phải mổ trĩ hay không thì cần tiến hành thăm khám để được chuyển gia tư vấn cụ thể.

Mổ trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ có sự can thiệp ngoại khoa theo y học hiện đại. Phương pháp này chỉ được thực hiện khi bệnh diễn biến nặng và có thể gây biến chứng nguy hiểm. Theo đó, các búi trĩ sẽ được các chuyên gia áp dụng các phương pháp hiện đại loại bỏ. Hiện nay, những phương pháp mổ trĩ hiện đại được các chuyên gia chỉ định phổ biến như: HCPT, PPH, Longo...

KHI NÀO NÊN ĐI MỔ TRĨ?

Khi bị trĩ ở mức độ nhẹ, người bệnh chỉ cần điều trị bằng các loại thuốc đặc trị, áp dụng ăn uống, nghỉ ngơi khoa học sẽ giúp đẩy lùi triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, khi bệnh phát triển sang các giai đoạn sau, xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm, thì cần tiến hành cắt trĩ càng sớm càng tốt. Dưới đây là những trường hợp người bệnh nên cắt trĩ ngay:

+ Bệnh trĩ ở giai đoạn 3-4, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn sau đại tiện và không thể tự co lên được.

+ Búi trĩ có kích thước lớn, có hậu hiệu biến chứng, tắc mặc, trĩ huyết khối...

+ Mắc bệnh trĩ hỗn hợp, người bệnh mắc cả trĩ nội lẫn trĩ ngoại sau đó liên kết với nhau và ảnh hưởng đến toàn bộ hậu môn.

+ Người bệnh bị chảy máu nhiều sau khi đại tiện, hậu môn ngứa ngáy, chảy dịch và có mùi hôi thối khó chịu.

+ Biến chứng của trĩ như rò hậu môn, apxe hậu môn...

CHI PHÍ MỔ TRĨ BAO NHIÊU TIỀN?

Trĩ nếu để lâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh hoạt, công việc lẫn sức khỏe của người bệnh. Do đó, khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, bạn cần tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt để được hỗ trợ điều trị hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, chi phí điều trị hay mổ trĩ là bao nhiêu tiền, có cao hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng có một điều là điều trị càng sớm thì chi phí càng rẻ. Cụ thể:

Tình trạng bệnh trĩ

Như chúng tôi đã nói trên, việc điều trị trĩ càng sớm sẽ giúp giảm tiết kiệm chi phí càng tốt. Ở giai đoạn đầu người bệnh chỉ cần điều trị bằng thuốc đặc trị. Còn nếu để bệnh phát triển sang giai đoạn 3-4 thì cần phải can thiệp ngoại khoa để mổ, khi đó chi phí sẽ cao hơn.

Phương pháp thực hiện

Hiện nay, tùy thuộc vào loại trĩ là trĩ ngoại, trĩ nội hay trĩ hỗn hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, do đó, chi phí cũng khác nhau. Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể lựa chọn phương pháp mổ trĩ truyền thống, tuy nhiên sẽ có nhiều biến chứng, đau đớn và để lại sẹo thì chi phí sẽ rẻ hơn. Còn nếu lựa chọn những phương pháp hiện đại như HCPT, PPH, Longo thì chi phí sẽ cao hơn nhưng lại đảm bảo an toàn, hạn chế biến chứng, nhanh phục hồi và thẩm mỹ cao.

Sức khỏe người bệnh

Nếu người bệnh có sức khỏe tốt, thì sau khi mổ người bệnh có thể về nhà ngay trong ngày, vì thế chi phí sẽ thấp hơn. Còn nếu người bệnh có thể trạng kém, phải chờ bác sĩ theo dõi và phục hồi tại bệnh viện thì chi phí mổ trĩ sẽ cao hơn rất nhiều.

Cơ sở thực hiện

Việc lựa chọn một cơ sở thực hiện uy tín, chất lượng, có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và phương pháp tiến tiến thì chắc chắn là chi phí mổ trĩ sẽ cao hơn những phòng khám kém chất lượng hay hoạt động chui. Nhưng đổi lại, người bệnh sẽ được đảm bảo an toàn, hiệu quả, phục hồi nhanh và tránh tối đa các biến chứng.

Ngoài ra, người bệnh còn phải chi trả thêm các chi phí liên quan như: Chi phí thăm khám ban đầu, xét nghiệm, nội soi... Tuy nhiên những chi phí này thường không quá cao nên người bệnh có thể yên tâm điều trị.

MỔ TRĨ Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI TPHCM?

Sau khi hiểu rõ được những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí mổ trĩ, thì điều tiếp theo là người bệnh cần tìm kiếm cho mình một địa chỉ thực hiện uy tín và an toàn. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM hoặc các khu vực lân cận, muốn thực hiện mổ trĩ an toàn thì có thể tìm hiểu và lựa chọn Phòng khám đa khoa Hồng Cường.

Đây là một địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín, đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân bằng các phương pháp hiện đại hiện nay như HCPT; PPH; Longo-Laser-Doppler; Milligan Morgan... Hồng Cường hội tụ mọi yếu tố của một cơ sở điều trị trĩ uy tín như:

Phòng khám chính quy, được Sở Y tế TPHCM cấp phép và giám sát hoạt động.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hậu môn - trực tràng, đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn trong, ngoài nước.

Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến giúp quá trình chẩn đoán và điều trị chính xác, an toàn và hiệu quả.

 Sử dụng đầy đủ các phương pháp điều trị trĩ hiện đại nhất hiện nay, giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng và không gặp phải biến chứng nguy hiểm.

Chi phí hợp lý, công khai rõ ràng và tuân thủ chính xác quy định của Sở Y tế TPHCM. Tất cả các chi phí phát sinh liên quan nào đều được thông báo ngay đến người bệnh, đảm bảo tính minh bạch và công khai.

Cùng với đó, hiện nay Đa khoa Hồng Cường áp dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho người bệnh khi thực hiện việc mổ trĩ tại đây. Vì thế, để được tư vấn cụ thể hơn hơn chi phí mổ trĩ tại phòng khám, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 38 646 888 hoặc nhấn vào Khung Chat sau để được hỗ trợ và giải đáp miễn phí.

  • Thời gian tư vấn
    08:00 - 20:00
    (Tất cả các ngày trong tuần)
  • Số điện thoại
    02838 646 888
    Gọi để được bác sĩ tư vấn

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)