Bệnh trĩ nội 4 cấp độ và những điều cần biết

Bệnh trĩ thường được chia thành trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, trong đó bệnh trĩ nội được đánh giá có mức độ phổ biến hàng đầu hiện nay. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh trĩ nội còn gây ra vô số phiền toái trong cuộc sống, đặc biệt trong vấn đề sinh hoạt. Tìm hiểu thông tin về bệnh trĩ nội 4 cấp độ qua bài viết sau đây để kịp thời nhận biết và chữa trị.

BỆNH TRĨ NỘI 4 CẤP ĐỘ

Bệnh trĩ nội là tình trạng phình giãn quá mức của các tĩnh mạch nằm ở bên trong trực tràng. Ở vào giai đoạn đầu bệnh trĩ nội rất khó phát hiện vì nó nằm bên trong thành hậu môn, đôi khi trĩ nội tăng sinh hoặc nhô ra ngoài hậu môn. Bạn có thể thấy hoặc cảm nhận được búi trĩ như những miếng đệm ẩm có màu hồng đậm. Lúc này bệnh gây đau hậu môn, cảm giác đau tăng lên rõ rệt mỗi khi đi cầu.

Thông thường búi trĩ nhỏ có thể tự chui vào trong trực tràng hoặc dùng tay đẩy lên được. Tuy nhiên một số trường hợp bị nặng búi trĩ nội sẽ nằm thường trực bên ngoài hậu môn gây đau dữ dội và khiến bệnh nhân có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

• Bệnh trĩ nội thường phát triển theo 4 cấp độ:

+ Trĩ nội cấp độ 1: Búi trĩ nhỏ, nằm hoàn toàn trong ống hậu môn

+ Trĩ nội cấp độ 2: Búi trĩ to hơn, sa ra ngoài mỗi khi đi đại tiện nhưng sau đó tự co lại

+ Trĩ nội cấp độ 3: Búi trĩ ngày càng phát triển và không thể tự co lại mà người bệnh phải tự đẩy vào trong

+ Trĩ nội cấp độ 4: Búi trĩ đã quá to và sa hoàn toàn ra ngoài hậu môn, không thể nào đẩy vào lại được nữa

• Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc phải trĩ nội, bao gồm:

+ Mang thai

+ Lão hóa theo tuổi tác

+ Tiêu chảy hoặc táo bón mãn tính

+ Ngồi nhiều hoặc khiêng vác vật nặng thường xuyên

+ Quan hệ qua đường hậu môn

+ Chế độ ăn uống thiếu khoa học

+ Ngồi quá lâu khi đi vệ sinh, nhịn đi cầu, căng thẳng kéo dài, vệ sinh hậu môn không sạch sẽ, ít vận động…

Thực tế để xác định chính xác có mắc phải bệnh trĩ nội hay không, bệnh nhân cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia thông qua các thủ thuật kiểm tra, xét nghiệm.

+ Kiểm tra, chẩn đoán: Để chẩn đoán bệnh trĩ nội, bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra thể chất, lịch sử bệnh, các dấu hiệu liên quan hoặc chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày của bạn.

+ Xét nghiệm, nội soi: Xét nghiệm máu, xét nghiệm phân, nội soi đại trực tràng… cũng có thể được chỉ định nhằm mục đích kiểm tra tình trạng thiếu máu, xác định nguyên nhân gây bệnh hoặc loại trừ các vấn đề khác về sức khỏe.

Để điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, bệnh nhân cần tiến hành đến các cơ sở y tế có uy tín để tiếp nhận các liệu trình điều trị. Hiện đã có phương pháp mới điều trị bệnh trĩ các cấp độ rất hiệu quả, ưu điểm nổi bật là nhanh chóng và triệt để.

+ Phương pháp: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH

+ Nguyên lý hoạt động:

Dùng máy PPH chuyên dụng đưa vào ống hậu môn thắt bỏ các búi trĩ phía trên đường lược, nơi không có thần kinh cảm giác nên sẽ gây không cảm thấy đau đớn và đồng thời khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài. Không dùng bất kì dao kéo nào trong quá trình thực hiện.

+ Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật:

Do xâm lấn tối thiểu nên ít gây đau đớn, ít chảy máu, an toàn cho người bệnh. Hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, ngay cả những trường hợp nặng. Thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, chỉ từ 15- 20 phút, không cần phải nằm viện. Phục hồi nhanh chóng, sớm quay lại cuộc sống bình thường. Giảm thiểu biến chứng hiệu quả, tránh tái phát.

Đối với các trường hợp tình trạng nhẹ các chuyên gia có thể kê các đơn thuốc đặc trị có tác dụng hỗ trợ lưu thông máu, giảm bớt triệu chứng bệnh, hạn chế sự phát triển của các búi trĩ, chấm dứt tình trạng bệnh. Các loại thuốc có thể là thuốc uống, thuốc đặt hậu môn, thuốc bôi,… sử dụng thuốc cần theo hướng dẫn của các chuyên gia y tế.

CHẤM DỨT BỆNH TRĨ SAU 1 LIỆU TRÌNH TẠI Phòng khám bệnh trĩ Quận 5

Phòng khám bệnh trĩ Quận 5 nằm tại số 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh hậu môn, trực tràng, phòng khám hiện được đánh giá là cơ sở y tế có uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP.HCM hiện nay.

+ Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm

+ Hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài

+ Môi trường khám chữa trị bệnh hiện đại, đa dạng chức năng

+ Khám và chữa bệnh bằng những công nghệ tiên tiến, kỹ thuật cao

+ Phòng khám làm việc ngoài giờ hành chính (8h – 20h) tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết

+ Chi phí điều trị hợp lý, công khai minh bạch theo từng danh mục bệnh.

Bệnh nhân tiến hành đặt hẹn trước khi khám và chữa bệnh tại Phòng khám bệnh trĩ Quận 5 bằng cách Click {Tại Đây} hoặc qua hotline miễn phí 028 3923 9999.

Phòng khám hoạt động từ 8h-20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, lễ tết. Bệnh nhân còn bất kỳ thắc mắc nào có thể click vào bảng chat bên dưới để nhận tư vấn từ các chuyên gia.